_PuCa Forum_

Mr.Duong
 
Trang ChínhPortalTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Chiến thuật CF-Ghost pro

Go down 
Tác giảThông điệp
Stillwait4someone
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 55
Join date : 26/06/2008

Bài gửiTiêu đề: Chiến thuật CF-Ghost pro   14/7/2008, 10:35 pm

*Yêu cầu:
- Điều cần thiết để chơi BL giỏi là bạn phải thật sự thuộc địa hình, hiện tại thì có Viện Nghiên Cứu (VNC) và Lăng Mộ Cổ (LMC).


* Cách "đâm" hiệu quả:
- Nếu bạn đâm GR từ phía sau thì hãy chạy tới và nhảy (space) lên và đâm bằng chuột phải vào đầu chúng. Nếu lỡ may ko trúng đầu và nó vẫn còn sống thì bạn dùng tiếp chuột trái chém nó. Thường thì 1 phát chuột phải nếu không vào đầu thì cũng đã lấy trên 50% HP của nó rồi, sở dĩ nhát thứ 2 bạn nên chém chuột trái vì tốc độ xuất chiêu của chuột trái nhanh hơn và làm cho GR ko kịp quay đầu lại thì đã die.
- Nếu bạn ngồi đối diện với GR và hắn vẫn chưa phát hiện ra có sự hiện diện của bạn. Hãy để ý vào cái nòng súng của hắn, nếu chỉa vào bạn thì đừng có dại dột mà lao vào. Kiên nhẫn ngồi chờ hắn bận bắn bừa hay bắn vào đồng đội của bạn thì hãy nhanh chóng chạy tới phóng lên và cho 1 nhát vào ngực hoặc đầu. 99% hắn sẽ die, vì khi đâm đối diện trước mặt GR ít khi sống đc.

* Kinh nghiệm:
- Nếu bạn đang ngồi im mà vô tình bị nó bắn trúng 1 cái thì nhanh chóng thoát ra vùng đó. Đừng có ngồi im với hy vọng hắn sẽ ko thấy bạn nữa.
- Đừng bao giờ lao vào đâm GR khi chúng đi với nhau từ 2 trở lên. Tất nhiên, nếu bạn thuộc BL pro thì 3 tên cũng có thể kill đc, nhưng hãy giữ mạng sống và hy sinh 1 cách đúng nghĩa là "giết thằng gỡ C4 mới chịu chết".
- Khi cầm C4 thì đừng nên đi vào những ngõ hẹp, nếu lỡ rớt C4 những chỗ đấy thì cơ hội WIN GR gần như đóng lại (nếu GR pro). Và cũng đừng bao giờ ham chém người khi bạn là người cầm C4, hãy thực hiện xong nhiệm vụ của mình rồi muốn "cắt cổ" thằng nào thì cắt.
- Nên cử 1 người đi theo C4, nếu C4 bị rớt thì ngừơi theo lập tức nhặt và thoát thân. Đừng để lâu nó gọi đồng minh lại giữ C4 thì xong luôn.
- Nếu đối phương đông người thì đừng bao giờ có ý nghĩ di chuyển thật nhanh sang A site hay B site để chờ C4. Hãy từ từ chậm rãi, khi các đồng đội kill 1 số lực lượng GR & làm chúng phân tán thì bạn hãy nhìn vị trí C4 đang đến mà lần theo. Trên đường đi hãy lụi bất kỳ anh GR nào nếu có thể.

* Đặt C4:
- Hãy đặt ở những chỗ mà đồng đội dễ lao ra chém gỡ C4 hoặc những nơi bạn có thể ngồi gần C4 mà ko bị bắn trúng.
- Nếu vị trí bạn đã đến để đặt C4 có khá nhiều GR canh gác, thì bạn hãy ngồi im 1 vị trí an toàn chờ chúng di chuyển sang vị trí thứ 2. Vì khi không thấy động tĩnh gì và gần hết time thì hầu hết GR sẽ sang vị trí mới. Khi đó là thời điểm thích hợp để bạn cài C4.
- Hãy tỏ ra là 1 người nhút nhát khi bạn cầm C4, đừng dại mà lao ra chiến, hãy đảm bảo tính mạng đến khi C4 đã được đặt, rớt C4 phần trăm LOSE là 80%.
- Dùng Radio liên lạc để báo đồng đội biết vị trí bạn sẽ đặt C4. (Nhấn C + 1: A site, C + 2: B site).

*Bảo vệ C4 (khi đã đặt):
- Bọn GR "gà" thường khi gỡ C4 bọn chúng bu lại 1 cục ngay quả C4 để nhìn bồ gỡ :D. bạn hãy chen vào giữa, hoặc nếu có thể phục kích trên cao thì hãy nhảy xuống ngay giữa. Lụi 1 nhát chuột phải nếu chính xác & may mắn thì 1 nhát đó bạn có thể hạ 3 4 thằng.
- Khi GR "pro" gỡ C4 thường chúng cử 1 thằng vào gỡ, những đứa khác mỗi thằng 1 vị trí để bảo vệ người gỡ C4. Bên bạn hãy cử 2 người ra, 1 chạy lòng vòng chém để quấy rối, 1 hãy thật nhanh và chính xác để lụi chết thằng gỡ C4. Nếu lụi ko thành công thì người quấy rối chạy lại lụi. Nếu cả 2 đều chết thì tiếp BL khác lao ra lụi gỡ C4. Nếu đồng đội bạn pro thì chắc chắn sẽ thành công, còn không thì LOSE thôi.
- Mỗi người đánh chặn ở 1 lối vào A site hoặc B site để kéo dài thời gian chờ C4 nổ và giết đc thằng GR nào thì đỡ thằng đó :D.
- Đừng ngồi chung 1 chỗ, chết chùm là tiêu luôn. Có thể đi chung để hỗ trợ nhau nhưng phải biết giữ khoảng cách an toàn.

* Đặt boom:
1. Map Viện nghiên cứu

Khu A: Nhảy lên thanh vịn cầu thang, di chuyển tới khúc giữa ngang chỗ đặt boom là có thể đặt boom, boom sẽ rớt trên cầu thang, bạn ngồi trên thanh vịn đó thì phe GR sẽ ít phát hiện (trừ pro) và bắn sảng ít trúng, thằng nào tới gỡ bôm bạn chỉ việc ngồi xuống và đâm là xong. Có ván mình giết 6-7 thằng mà tụi nó vẫn không phát hiện ra.
Khu B: Thì nên ngồi trên thanh chắn vòng trên cao đặt boom rớt xuống dưới, chờ tụi nó tới gỡ thì nhày xuống đâm (nên cho nó gỡ 1 lúc hãy xuống, lúc này bọn bảo vệ yên tâm nên ít cảnh giác hơn)
2. Map Lăng mộ cổ
Khu B: Ngồi trên 1 trong 2 vòng tròn đứng để đặt boom
Khu A: Đặt boom rồi canh dưới các lối đi lên (nếu phối hợp đồng đội tốt thì cho vài người ở trên cao, chờ cơ hội nhảy xuống chém)
* Chiến đấu:
1. Bắt đầu màn bạn hãy di chuyển thật nhanh tới vị các vị trí mà GR hay đi qua như (đầu lên xuống các rãnh nước, cầu, cửa hầm vào khu A. hành lang thông A-B). Căn GR nó đi gần tới thì giơ dao bổ 1 nhát 1 mạng. Cách này nếu bị phát hiện thì phải phắn ngay, do đó nên đứng gần góc có nhiều chỗ có thể nhanh chóng lẩn đi được.
2. Nếu đã bị GR chiếm và canh các vị chí chiến lược. Bạn hãy chọn vị trí chó thể tiếp cận gần nhất rồi dùng sillent move để tiếp cận ám sát nó. Cách này là mình phát hiện ra trong khi chơi, nếu đối thủ cách bạn tầm 2 mét thì bạn hãy ngồi xuống (clrt) và di chuyển thật chậm tới mục tiêu, bí kíp ở chỗ bạn không nên di chuyển thằng trước mà nên xoay camera ngang với mục tiêu và di chuyển bằng nút ngang (A & D), di chuyển ngang sẽ chậm hơn di chuyển tới hay lùi nên tốc độc đó bạn sẽ vẫn tàng hình dù ngay trước mặt GR. Cách khoảng chừng 1 mét thì bạn đã có thể lao tới đâm rồi.
Cách này có thể áp dụng với các cú rớt từ trên cao xuống ngay trước mặt đối phương mà không sợ bị phát hiện (trừ âm thanh bạn phát ra vì mất máu - nhưng khá yên tâm vì nhiều GR trang bị loa rất zỏm hoặc ko bật loa hehe)
3. Rình: Hãy tìm các vị trí cao tương đối nơi GR hay đi qua như thùng gỗ, lan can, bệ cửa sổ, ống nước vì GR thường không hay bắn dò vào những nơi này. Tuyệt đối tránh núp các góc vì GR rất hay bắn dò những chỗ đó.
4. Chém, đâm: Khi tấn công đối phương bất ngờ thì luôn bắt đầu bằng 1 cú đâm chí mang vào đầu, nếu không thành công thì hãy chém liên tục vào đầu, chú ý chuột luôn giữa ở vị trí đầu đối phương. Cách đối phương khoảng 1.5m là có thể đâm rồi vì tầm dao khá xa so với thực tế.

*GR dùng dao: Nếu bạn muốn chơi chội khi là GR mà chỉ dùng dao, kỹ thuật dùng dao bạn phải khá và nên thông báo cho bên BL biết bạn chỉ dùng dao, họ sẽ ít e dè và núp khi gặp bạn (ko áp dụng với vòng chơi quá nhiều người vì không phải ai cũng muốn dùng dao), khi phát hiện vị trí đồi phương và họ đã tàng hình lại và đang chờ bạn, khi lao tới đâm nên đâm vào tầm ngực vì BL rất hay ngồi rình, nếu đâm vào đầu bạn sẽ hụt và bị kill ngay. Nên chiếm vị trí cao hơn mặt đất 1 chút và đứng thách thức BL tới, bạn sẽ có lợi thế trên cao, dễ headshot hơn.

_________________


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Chiến thuật CF-Ghost pro
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
_PuCa Forum_ :: CLan Puca :: Chiến thuật-
Chuyển đến